Gymer nên uống gì trước, trong và sau khi tập gym xong

Quá trình tập luyện và vận động của gymer rất mất sức và cần bổ sung các thức uống phù hợp để bù đắp năng lượng hao hụt. Vậy trước, trong và sau khi tập gym nên uống gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau nhé.
Gymer nên uống gì trước, trong và sau khi tập gym xong

1. Tầm Quan Trọng Của Nước Khi Tập Gym

Quá trình vận động khiến cơ thể tiêu hao năng lượng, đổ nhiều mồ hôi. Cũng từ đó, cơ thể mất đi một lượng lớn nước và khoáng chất. Để đảm bảo cơ thể duy trì được sự cân bằng thì việc bổ sung nước là rất quan trọng, giúp cung cấp năng lượng, tối ưu hóa hiệu suất tập luyện và hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp.

 

Gymer nên bổ sung đủ nước trước trong và sau khi tập luyện.

2. Nên Uống Gì Trước Khi Tập Gym?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ sau khi tập gym mới cần bổ sung nước. Tuy nhiên việc chuẩn bị đầy đủ lượng nước cho cơ thể trước khi tập luyện sẽ khiến quá trình tập gym diễn ra suôn sẻ, cho hiệu suất cao và ngăn ngừa mệt mỏi rất tốt. Vậy nên uống gì trước khi tập gym?

2.1 Nước Khoáng Thiên Nhiên

Đây được coi là một trong những thức uống rất cần thiết cho gymer. Lượng khoáng chất dồi dào có trong nước khoáng thiên nhiên sẽ giúp duy trì sự cân bằng electrolyte (chất điện giải) trong cơ thể đồng thời ngăn chặn tình trạng mất nước và cải thiện sức mạnh cơ bắp rất tốt. Tham khảo ngay nước khoáng Dakai nếu có nhu cầu bổ sung thức uống này nhé.

2.2 Nước Lọc

Nước lọc là thức uống mà gymer nên bổ sung trước khi tập luyện. Nước lọc không chứa đường và các chất phụ gia vừa bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, vừa giúp giảm cảm giác mệt mỏi, tăng năng lượng và duy trì sự tập trung trong quá trình tập gym.

2.3 Sinh Tố Trái Cây

Trái cây rất giàu vitamin, hoạt chất kháng viêm, chất chống oxy hóa và đồi dào lượng đường tự nhiên. Uống nước sinh tố trái cây trước khi tập gym sẽ cung cấp năng lượng nhanh chóng để quá trình tập luyện diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.  

2.4 Nước Ép Trái Cây

Tương tự sinh tố, nước ép trái cây không chỉ giúp cung cấp nước mà còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết để chuẩn bị năng lượng đủ đầy cho quá trình tập gym diễn ra suôn sẻ.

2.5 Sữa Từ Các Loại Hạt

Sữa từ hạt như hạt chia hay hạt lanh, óc chó, macca giúp cung cấp protein và dưỡng chất quan trọng, hỗ trợ sức mạnh cơ bắp và phục hồi năng lượng để chuẩn bị cho quá trình tập gym. Nếu thắc mắc gymer nên uống gì trước khi tập gym thì đừng bỏ qua thức uống này nhé.

3. Nên Uống Nước Gì Trong Lúc Tập Gym

Trong quá trình tập gym, năng lượng tiêu hao nhiều, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Lúc này, bạn cần bổ sung một lượng nước vừa phải để bù đắp những thiếu hụt trong cơ thể.

Bạn có thể uống nước lọc để duy trì sự cân bằng và ngăn chặn mất nước do mồ hôi. Nếu tập trong khoảng thời gian dài thì đừng quên bổ sung thêm các loại nước có chứa chất điện giải.

Bổ sung đủ nước và khoáng chất để phục hồi sức lực khi tập gym.

4. Tập Gym Xong Nên Uống Nước Gì?

4.1 Nước Dừa

Nước dừa với hàm lượng dưỡng chất chứa potassium, sodium và glucose. Đây đều là những hoạt chất giúp cơ thể nhanh chóng bù đắp một lượng lớn chất điện giải mất đi sau quá trình tập gym. Đó là lý do gymer nên uống nước dừa sau khi tập gym.

4.2 Sữa Chua Không Đường

Sữa chua không đường cung cấp protein và probiotics giúp tái tạo cơ bắp và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất hữu hiệu. Loại đồ uống này còn không chứa đường, rất phù hợp với gymer đang muốn giảm cân, thon gọn vóc dáng.

4.3 Nước Chanh Muối

Nước chanh muối giúp bù đắp lượng nước mất đi theo mồ hôi sau khi tập gym, đồng thời bổ sung thêm chất điện giải, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và giảm cảm giác mệt mỏi sau khi tập gym.

4.4 Sữa Chocolate

Sữa chocolate cung cấp protein và carbohydrates giúp nhanh chóng bổ sung năng lượng sau buổi tập. Đây cũng là đáp án mà rất nhiều người tìm kiếm cho câu hỏi gymer nên uống gì sau khi tập gym xong.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ gymer nên uống trì trước, trong và sau khi tập luyện để quá trình vận động hiệu quả và an toàn hơn.