Chơi thể thao nên uống nước gì? Top 7 đồ uống tốt dành cho người chơi thể thao

Chơi thể thao là hoạt động tiêu hao thể lực, mất nước và hao hụt khoáng chất trong cơ thể, để không dẫn tới tình trạng suy kiệt thì nên bổ sung nước đúng cách. Vậy chơi thể thao nên uống nước gì? Tham khảo bài viết sau đây để tìm được những gợi ý hữu ích nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này nhé.
Chơi thể thao nên uống nước gì? Top 7 đồ uống tốt dành cho người chơi thể thao

1. Người Chơi Thể Thao Nên Bổ Sung Nước Như Thế Nào?

Bổ sung nước cho người chơi thể thao rất đơn giản nhưng để hiệu quả bạn cần tuân thủ những lưu ý như sau:

  • Bổ sung nước theo đúng giai đoạn. Trước khi chơi thể thao tầm 2 tiếng nên uống nước để bài tiết cặn bã và lượng nước dư thừa. Uống thêm nước trước khi chơi 20 phút để chuẩn bị năng lượng cho cơ thể. Trong khi chơi thể thao cứ khoảng 10 – 20 phút, hãy uống thêm nước để bù nước tiết ra theo mồ hôi. Sau khi chơi thể thao khoảng 30 phút nên uống thêm nước để hồi phục sức lực.

  • Không nên uống quá nhiều nước cùng một lúc mà chia nhỏ ra mỗi lần uống tầm 200-300ml.

  • Không nên để quá khát mới uống nước mà uống theo đúng giai đoạn như đã kể trên.

  • Có thể sử dụng nước lọc hoặc các loại nước tốt cho sức khỏe khác để bù nước và bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

Chơi thể thao nên uống nước đúng cách để tái tạo năng lượng và phục hồi thể lực.

2. Người Chơi Thể Thao Nên Uống Nước Gì? Top 7 Đồ Uống Tốt Dành Cho Người Chơi Thể Thao

2.1 Nước Khoáng Thiên Nhiên Dakai

Nước khoáng thiên nhiên Dakai là nguồn nước giàu khoáng chất tự nhiên như: Natri, Kali, Magie, Canxi, Iot. Đây đều là những chất giúp cân bằng điện giải, bù đắp những thiếu hụt về khoáng chất do quá trình chơi thể thao gây ra.

Thêm vào đó, nước khoáng thiên nhiên Dakai còn có độ kiềm hoàn hảo, khi bổ sung vào cơ thể, giúp tái tạo năng lượng, tăng cường hiệu suất tập luyện, chơi thể thao. Uống nước khoáng thiên nhiên Dakai, bạn cũng sẽ giảm được cảm giác mệt mỏi, đau nhức cơ bắp sau khi chơi thể thao, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, nước khoáng Dakai còn bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng để bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

2.2 Nước Dừa Tươi

Nước dừa tươi là thức uống dồi dào khoáng chất kali và các chất điện giải tự nhiên khác. Vì vậy khi bổ sung nước dừa tươi khi chơi thể thao, bạn có thể phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng, đồng thời giảm cảm giác mệt mỏi, tái tạo năng lượng.

2.3 Nước Chanh Muối

Nước chanh muối chứa natri và kali, giúp cung cấp các chất điện giải và tái tạo năng lượng cho cơ thể sau khi tập luyện, chơi thể thao. Ngoài ra, nước chanh muối còn giúp giải khát, giảm cảm giác mệt mỏi, đau nhức cơ bắp và tăng hiệu suất tập luyện.

2.4 Nước Cam

Nước cam giàu vitamin C và kali, chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm viêm nhiễm và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây cũng là đồ uống tốt dành cho người chơi thể thao mà bạn có thể tham khảo.

2.5 Nước Điện Giải

Nước điện giải là đồ uống dành cho người chơi thể thao. Bởi đặc trưng của nó là chứa các khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Khi bổ sung thức uống này, cơ thể sẽ được bù đắp nước và khoáng chất, giữ cho tỷ lệ các chất này luôn ở trạng thái cân bằng để người chơi thể thao không bị suy kiệt hay mệt mỏi quá độ.

Nước khoáng thiên nhiên Dakai là lựa chọn hoàn hảo cho người chơi thể thao.

2.6 Nước Ép Trái Cây

Nước ép trái cây giàu vitamin và khoáng chất, là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho người chơi thể thao. Đây cũng là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và phục hồi giúp cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2.7 Sinh Tố Việt Quất

Sinh tố việt quất giàu chất chống oxy hóa và kali, mang tới khả năng kháng viêm, rất tốt cho tuần hoàn máu và tim mạch. Sinh tố việt quất cũng là thức uống giúp tăng cường hoạt động của cơ bắp, thúc đẩy đốt cháy calo, khiến quá trình chơi thể thao được thuận lợi hơn.

3. Người Chơi Thể Thao Không Nên Uống Nước Gì?

3.1 Nước Uống Có Gas và Có Cồn

Nước uống có gas và cồn như nước ngọt, bia rượu có thể ảnh hưởng tới dạ dày, hệ thống thần kinh, khiến cơ thể mất đi năng lượng, mất nước và ảnh hưởng đến quá trình chơi thể thao.

3.2 Nước Tăng Lực

Nước tăng lực dù giảm cảm giác khát ngay tức thì, nhưng lại chứa nhiều đường và caffeine, không tốt cho sức khỏe của người chơi thể thao, đặc biệt là khi uống quá nhiều.

3.3 Nước Quá Nóng hoặc Quá Lạnh

Nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, gây sốc nhiệt, mất cân bằng nhiệt độ của cơ thể…không tốt cho người chơi thể thao.

Việc chọn lựa đúng loại đồ uống khi chơi thể thao có thể tối ưu hóa hiệu suất tập luyện và bảo vệ sức khỏe. Đừng quên uống nước đúng cách để đảm bảo cân bằng nước và các chất điện giải, là chìa khóa quan trọng để chơi thể thao hiệu quả mà không ảnh hưởng tới cơ thể.