Nhu cầu bổ sung nước của trẻ em là bao nhiêu? Lưu ý khi bổ sung nước cho trẻ

Việc uống đủ nước đối với trẻ em rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất của cơ thể nói riêng và sự phát triển của trẻ nói chung. Vì vậy rất nhiều phụ huynh thắc mắc nhu cầu bổ sung nước của trẻ là bao nhiêu để kịp thời cung cấp. Bài viết sau để sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. Tham khảo ngay nhé.
Nhu cầu bổ sung nước của trẻ em là bao nhiêu? Lưu ý khi bổ sung nước cho trẻ

1. Nhu Cầu Nước Của Trẻ Nhỏ Là Bao Nhiêu Mỗi Ngày

Tuỳ theo độ tuổi mà trẻ sẽ có nhu cầu bổ sung lượng nước khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1 Đối Với Trẻ Dưới 6 Tháng Tuổi

Các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo: đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi có bú sữa mẹ hay sữa công thức thì không cần bổ sung thêm nước. Bởi nhu cầu uống nước của trẻ ở độ tuổi này không nhiều. Và trong sữa mẹ cũng như sữa công thức đã có sẵn một lượng nước vừa đủ cho trẻ.  

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không cần bổ sung nước.

1.2 Đối Với Trẻ Từ 6 - 12 Tháng

Đây được coi là giai đoạn bắt đầu hành trình ăn dặm của trẻ. Lúc này ngoài sữa mẹ, sữa công thức thì bạn có thể bổ sung thêm một lượng tầm 30-60ml mỗi ngày, nhất là khi thời tiết nóng. Đặc biệt là sau khi ăn thì nên cho bé uống chút nước để tráng miệng.

1.3 Đối Với Trẻ 1 Tuổi Trở Lên

Nhu cầu bổ sung nước của trẻ trong độ tuổi này là nằm trong khoảng từ 1-1.5 lít nước mỗi ngày. Cha mẹ có thể bổ sung cho trẻ thông qua nhiều nguồn và thực phẩm đa dạng như: nước lọc, sữa, sinh tố, nước ép, canh,… 

1.4 Đối Với Trẻ Từ 10 Tuổi Trở Lên

Trẻ từ 10 tuổi trở lên có nhu cầu bổ sung nước cao. Thông thường, trẻ ở độ tuổi này sẽ cần khoảng 1.5-2 lít mỗi ngày. Nhất là khi trẻ chơi thể thao hoặc vận động mạnh thì nhu cầu nước sẽ càng tăng lên. 

2. Lưu Ý Khi Bổ Sung Nước Cho Trẻ

Ngoài việc biết được nhu cầu bổ sung nước của trẻ, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để cung cấp nước đúng cách:

  • Tránh bổ sung nước quá mức, với liều lượng quá nhiều, khiến trẻ no, đầy bụng, có thể gây giảm hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

  • Trong thời tiết nóng, trẻ vận động nhiều, cần tăng cường lượng nước cho trẻ để tránh tình trạng mất nước qua đường bài tiết mồ hôi.

  • Khuyến khích trẻ uống nước trước khi quá khát, để duy trì mức cân bằng giữa nước và khoáng chất trong cơ thể.

3. Trẻ Em Có Được Uống Nước Khoáng Thiên Nhiên Không?

Nếu bạn thắc mắc câu hỏi này thì đáp án chính là có. Trẻ em trên 1 tuổi có thể uống nước khoáng thiên nhiên, nhưng cần chú ý đến lượng khoáng chất trong nước để tránh việc vượt quá mức an toàn.

Trẻ em trên 1 tuổi có thể uống nước khoáng thiên nhiên Dakai.

4. Lợi Ích Của Nước Khoáng Dakai Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức uống vừa cấp nước vừa bổ sung khoáng chất, bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho trẻ thì đừng bỏ qua nước khoáng thiên nhiên Dakai.

Đây là nước khoáng đóng chai với nguồn nước được lấy trực tiếp từ mỏ khoáng Bình Thuận, giữ nguyên vẹn những tinh tuý của khoáng chất đồng thời loại bỏ đi những cặn bã, độc tố để tạo nên một sản phẩm chất lượng và giàu giá trị dinh dưỡng.

Đây là nước uống được hàng triệu người Việt tin dùng bởi những công dụng tuyệt vời như sau: 

  • Nước khoáng thiên nhiên Dakai chứa canxi, magie và kali thúc đẩy quá trình phát triển của hệ cơ xương giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh.

  • Khoáng chất và vi khoáng trong nước khoáng thiên nhiên Dakai củng cố hệ miễn dịch của trẻ, giúp trẻ chống chọi lại các bệnh tật.

  • Nước khoáng Dakai không chứa đường, chất phụ gia, bảo quản là lựa chọn an toàn cho sức khỏe của trẻ em.

  • Đặc biệt nước khoáng Dakai còn chứa lượng i ốt tự nhiên giúp phát triển trí não cho bé, ngăn ngừa bệnh tật nhất là chứng bướu cổ ở trẻ em.

Bổ sung nước đúng và đủ theo nhu cầu là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Hy vọng với những kiến thức hữu ích trên đây, bạn có thể biết được cách để bổ sung nước cho bé một cách hiệu quả nhé