Nước khoáng có thật sự là thức uống giải rượu?

Sau khi uống rượu bia, hầu như ai cũng gặp phải tình trạng nhức đầu, buồn nôn, khó chịu nhiều giờ liền thậm chí là 1-2 ngày. Để cải thiện tình trạng này nhiều người chọn uống nước khoáng. Liệu nước khoáng có giải rượu được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp chi tiết nhất. Đừng bỏ qua nhé. 
Nước khoáng có thật sự là thức uống giải rượu?

1. Rượu Bia Gây Ảnh Hưởng Đến Cơ Thể Như Thế Nào?

Rượu bia ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan trong cơ thể, gây hại đối với cả hệ thần kinh, não bộ và nội tạng.

  • Rối loạn não bộ, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát hành vi, gây ra các phản ứng như: đi đứng loạng choạng, phản ứng chậm, thiếu kiểm soát lời nói, hành động,...

  • Gây hại cho cơ tim, uống rượu quá nhiều sẽ gây giãn cơ tim cũng như các bệnh lý tim mạch khác.

  • Gây các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng.

  • Là nguyên nhân gây ra các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.

  • Gây rối loạn tâm thần nếu sử dụng trong thời gian dài.

Rượu bia là thức uống gây ra nhiều tác hại về thể chất và cả tinh thần. 

2. Lý Do Nước Khoáng Dakai Giúp Làm Giảm Nồng Độ Cồn

2.1 Khoáng Chất Trong Nước Khoáng Giúp Giải Rượu, Giảm Nồng Độ Cồn Nhanh 

Nước khoáng Dakai có nguồn nước được lấy trực tiếp từ mỏ khoáng Dagun (Bình Thuận) là nguồn nước khoáng tự nhiên nên dồi dào khoáng chất như kali, natri, magie, canxi, iot. Khi bổ sung một lượng lớn các khoáng chất này vào cơ thể sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, giúp loại bỏ cồn khỏi cơ thể nhanh chóng hơn. Từ đó nồng độ cồn trong cơ thể cũng giảm xuống nhanh hơn.

2.2 Cân Bằng Môi Trường pH Trong Cơ Thể

Nước khoáng Dakai có độ pH là 8 (±0,5). Đây được coi là độ pH lý tưởng trong cơ thể người. Vì vậy, khi bổ sung nước khoáng Dakai, bạn có thể cân bằng độ pH trong cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để giảm nồng độ cồn, giải rượu nhanh chóng hơn. 

2.3 Phòng Ngừa Các Bệnh Lý Nguy Hiểm Do Rượu Bia Gây Ra

Nước khoáng Dakai có chứa một lượng lớn khoáng chất nên khi bổ sung vào trong cơ thể sẽ giúp cân bằng điện giải, ngăn ngừa tình trạng mất nước, thiếu chất do bia rượu gây ra, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. 

Từ đó, nước khoáng Dakai ngăn ngừa được các tình trạng như: khát khô cổ họng, mệt mỏi, mất sức, yếu người sau khi uống nhiều bia rượu.

Ngoài ra với độ pH 8 (±0,5), nước khoáng Dakai có thể giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày, cân bằng độ pH, phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm như viêm loét dạ dày, trào ngược axit dạ dày, ung thư dạ dày. 

Đồng thời làm dịu và cải thiện tình trạng ruột kích thích, ổn định hệ tiêu hoá. Với công dụng này, bạn sẽ ngăn ngừa được tình trạng ợ hơi, ợ chua, tiêu chảy,... sau khi uống nhiều rượu bia.

Nước khoáng Dakai giải rượu giảm cảm giác khó chịu sau khi uống rươu.

2.4 Hỗ Trợ Giải Độc và Đào Thải Độc Tố

Uống nước khoáng Dakai sẽ giúp cấp nước và khoáng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, giải độc và hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nhờ công dụng này mà uống nước khoáng giải rượu còn bổ trợ chức năng của gan.

3. Uống Nước Khoáng Dakai Như Thế Nào Để Giải Rượu Nhanh Chóng

Để giải rượu nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Uống nước khoáng Dakai trong khi uống bia rượu sẽ giúp làm loãng nồng độ cồn, giúp giảm tình trạng say rượu bia.

  • Sau khi tiệc tùng có uống rượu bia bạn cùng có thể uống 1-2 chai nước khoáng để giải rượu, tránh mất nước và khoáng chất.

  • Uống nước khoáng Dakai theo liều lượng được khuyến cáo mỗi ngày để đảm bảo chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mặc dù nước khoáng Dakai có thể giúp bạn giải rượu được phần nào đó. Tuy nhiên, thực tế, bia rượu vẫn là những thức uống rất có hại cho sức khỏe. Do đó, hãy hạn chế thấp nhất việc sử dụng bia rượu, không nên uống nhiều và thường xuyên.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thêm được một lựa chọn là nước khoáng giải rượu, giảm cảm giác khó chịu sau những bữa tiệc tùng. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ thông tin hữu ích này để nhiều người được biết hơn nhé.