Khoáng chất là gì? Nước khoáng thiên nhiên là gì?

Nước khoáng là một trong những loại nước uống phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn về tác dụng của loại nước này đối với sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nước khoáng qua bài viết dưới đây nhé!
Khoáng chất là gì? Nước khoáng thiên nhiên là gì?

1. Khoáng chất là gì?

Khoáng chất là những chất vô cơ, không thể tự tổng hợp được trong cơ thể mỗi người. Thông thường, chúng được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và động vật. Khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm:

 • Xây dựng và duy trì sự chắc khỏe của xương khớp

 • Tăng cường sức khỏe răng miệng

 • Hỗ trợ hệ miễn dịch

 • Điều hòa nhịp tim

 • Truyền xung thần kinh

 • Sản xuất hormone

Những chất vô cơ không thể tự tổng hợp được trong cơ thể người sẽ được gọi là khoáng chất

2. Nước khoáng thiên nhiên là gì?

Nước khoáng thiên nhiên là một loại nước khoáng bổ sung khoáng chất quý giá, được hình thành từ nguồn nước ngầm sâu dưới lòng đất. Loại nước này đã trải qua hàng triệu năm tích tụ, lắng đọng qua nhiều địa tầng, nhờ đó mang theo những khoáng chất quý giá. Vậy bạn có biết trong nước khoáng có chứa những khoáng chất gì không?

Nước khoáng thiên nhiên có vị ngon đặc trưng, khác biệt với các loại nước uống khác. Vị ngon của nó được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa của các khoáng chất có trong nước, như canxi, magiê, natri, kali, bicarbonate,...

Xem thêm: Uống nước khoáng nhiều có tốt không?

3. Các khoáng chất quan trọng có trong nước khoáng là gì?

Trong nước khoáng có chứa những khoáng chất gì chắc hẳn là thắc mắc phổ biến của khá nhiều người hiện nay vì chưa hiểu rõ về nước khoáng cũng như chưa biết cách bổ sung khoáng chất cho cơ thể chỉ đơn giản chỉ với nước khoáng thiên nhiên, sau đây là những khoáng chất có trong nước khoáng thiên nhiên.

3.1 Khoáng chất Magie

Khoáng chất đầu tiên có trong nước khoáng phải kể đến khoáng chất magie, nước khoáng chính là một nguồn cung cấp magie dồi dào cho cơ thể. Trong nước khoáng có chứa hàm lượng khoáng chất magie cao, chính vì thế chúng có thể đáp ứng nhu cầu magie hằng ngày của cơ thể. Lưu ý rằng khoáng chất magie  là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng, bao gồm:
 • Hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh cũng như cơ bắp

 • Điều hòa nhịp tim

 • Sản xuất năng lượng

 • Tăng cường sức khỏe xương khớp

3.2 Khoáng chất canxi

Khoáng chất tiếp theo có trong nước khoáng là gì? Chắc chắn phải nhắc đến canxi, hầu như ai cũng đều biết rằng canxi là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Không những vậy, canxi cũng cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh và cơ bắp.

Trong nước khoáng thiên nhiên rất giàu canxi

3.3 Khoáng chất Kali

Khoáng chất trong nước khoáng tiếp theo phải kể đến Kali, nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp tim, huyết áp và chức năng của hệ thần kinh. Loại khoáng chất thiết yếu này cũng rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng và sản xuất protein.

3.4 Khoáng chất Natri

Trong nước khoáng có chứa gì? Trong nước khoáng có natri đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng chất lỏng và điện giải trong cơ thể. Ngoài ra, khoáng chất thiết yếu này cũng cần thiết cho chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Việc bổ sung Natri là cách khôi phục thể lực hiệu quả.

4. Nên lựa chọn nước khoáng thiên nhiên nào cho gia đình bạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước khoáng khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy vào sở thích và nhu cầu cá nhân, mỗi người có thể đưa ra những sự lựa chọn khác biệt, cụ thể:

 • Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi, hãy ưu tiên sử dụng những loại nước khoáng có hàm lượng canxi cao, nhằm bảo vệ sức khỏe xương khớp.

 • Nên lựa chọn loại nước khoáng có hàm lượng khoáng chất thấp nếu bạn muốn cho bé cưng nhà mình sử dụng.

 • Các loại nước khoáng có hàm lượng natri cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người thường xuyên vận động.

 • Nếu bạn thường xuyên bị táo bón thì hãy sử dụng loại nước khoáng có hàm lượng bicarbonate cao.

Nước khoáng Dakai - Người bạn đồng hành cùng sức khỏe của bạn

Nước khoáng thiên nhiên Dakai - nước bổ sung khoáng chất chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tại nhà máy, nước khoáng Dakai được xử lý để loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật gây hại, đồng thời giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sau đó, nước khoáng Dakai được đóng chai và bảo quản trong điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nước khoáng Dakai là một loại nước khoáng chứa nhiều khoáng chất uống tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước uống vừa ngon vừa bổ dưỡng, sản phẩm này là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ đến số hotline 1900 7374 để được tư vấn thêm nhé.