Nước kiềm: Có thực sự tốt?

Nước kiềm có độ pH cao hơn nước uống bình thường, nên một số người cho rằng nó có thể giảm axit trong cơ thể. Độ pH của nước uống bình thường là 7, còn của nước kiềm là 8 hoặc 9. Nhưng độ pH không quyết định độ kiềm của nước. Vậy nước kiềm là gì và nước kiềm có thực sự tốt không? Hãy cùng Dakai tìm hiểu ngay vấn đề này nhé.
Nước kiềm: Có thực sự tốt?

1. Nước kiềm là nước gì?

Cho đến hiện tại, vẫn còn rất nhiều người chưa biết nước có kiềm là nước gì? Nước uống kiềm là loại nước có độ pH cao hơn so với nước thông thường, do được đi qua các máy lọc nước ion kiềm. Độ pH là chỉ số đo độ axit hoặc bazo của nước, trong khoảng từ 0 đến 14. Nước kiềm có độ pH từ 8 đến 9, trong khi nước thường có độ pH khoảng 7.

Một cách khác để nói về “tính kiềm” của nước kiềm là chỉ ra giá trị pH của nó. pH là một chỉ số thể hiện độ axit hoặc độ kiềm của một dung dịch trong khoảng từ 0 đến 14. Ngoài ra, nước kiềm còn có chứa các nguyên tố kiềm và có khả năng khử oxy hóa âm (ORP). ORP là một đại lượng đánh giá sự pro- hoặc chống oxy hóa của nước. Nếu ORP có giá trị âm thì nước có tính chống oxy hóa cao.

Nước kiềm là loại nước có nồng độ pH cao

2. Nước kiềm có tác dụng như thế nào?

Nước kiềm là loại nước có độ pH cao hơn so với nước thường. Nhiều người tin rằng nước kiềm có thể giúp cân bằng độ axit trong máu, tăng cường chức năng trao đổi chất và hỗ trợ quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Theo một số giả thuyết, việc uống nước kiềm có thể giảm nguy cơ bị ung thư do nước kiềm có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong môi trường axit. Ngoài ra, nước kiềm cũng có lợi cho việc duy trì độ ẩm của cơ thể. Một số người còn cho rằng nước kiềm có thể làm giảm các triệu chứng do trào ngược axit dạ dày gây ra.

3. Uống nhiều nước khoáng kiềm có tốt không?

Uống nước kiềm có tốt không? Nước kiềm tự nhiên có nguồn gốc từ các khoáng chất trong môi trường, do đó không gây hại cho sức khỏe, nước khoáng Dakai được khai thác trực tiếp tại nguồn khoáng Dagun với tính kiềm tự nhiên, độ pH hoàn hảo 8.0 giúp trung hòa axit và bảo vệ hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nước kiềm nhân tạo có thể không mang lại lợi ích như mong đợi, vì độ pH cao của nó không phản ánh đúng hàm lượng khoáng chất. 

Thêm vào đó, nước kiềm nhân tạo còn có nguy cơ bị ô nhiễm bởi các chất hóa học. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống nước kiềm quá mức, để tránh mất cân bằng khoáng chất trong cơ thể.

Chỉ nên uống nước kiềm với liều lượng vừa đủ

4. Các tác dụng phụ có thể xảy ra và rủi ro của nước kiềm

Uống nước có tính kiềm không gây hại cho sức khỏe nhưng cũng có thể có những ảnh hưởng xấu. Nếu cơ thể có quá nhiều kiềm, có thể xảy ra các rối loạn tiêu hóa, viêm da hoặc thay đổi độ pH cân bằng. Điều này có thể dẫn đến nhiễm kiềm chuyển hóa, một bệnh lý có thể gây ra các dấu hiệu như: Ói, buồn nôn, rung cơ, co giật, ngứa ở chân tay hoặc mặt, mất trí,... 

Nhiễm kiềm cũng có thể làm giảm lượng canxi trong máu, ảnh hưởng đến xương. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của hạ canxi máu thường không phải do uống nước có tính kiềm, mà là do tuyến cận giáp hoạt động yếu.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn biết được nước kiềm là gì và uống nước kiềm có tác dụng gì? Nếu các bạn có nhu cầu đặt hàng sản phẩm nước khoáng Dakai có tính kiềm tự nhiên hoàn hảo thì có thể đặt hàng trực tiếp trên website chính thức của Dakai hoặc liên hệ hotline 1900 7374 để được hỗ trợ kịp thời nhé!