Nước kiềm tự nhiên là gì? Tác dụng của nước kiềm tự nhiên đối với cơ thể

Bạn đã bao giờ tự hỏi về nước kiềm tự nhiên là gì, có công dụng như thế nào đối với sức khỏe không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về nước kiềm tự nhiên, đặc tính và tác dụng của nó cùng những lưu ý quan trọng khi sử dụng trong đời sống hàng ngày. Tham khảo ngay nhé.
Nước kiềm tự nhiên là gì? Tác dụng của nước kiềm tự nhiên đối với cơ thể

1. Nước kiềm tự nhiên là gì?

Nước kiềm tự nhiên là nguồn nước tự nhiên trực tiếp từ suối, suối nước nóng… Những nguồn nước chảy qua đất đá hàng triệu năm, tiếp xúc với nhiều tầng địa chất nên xảy ra khả năng tăng độ kiềm có trong nước.

Nước kiềm tự nhiên thường chứa một lượng lớn khoáng chất và vi lượng dồi dào, rất tốt trong việc cung cấp chất điện giải và các dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên loại nước kiềm này cũng chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất hay các thành phần gây hại. 

Do đó, thông thường, nước kiềm tự nhiên lấy từ nguồn nước sẽ được lọc qua máy móc với công nghệ hiện đại nhằm loại bỏ đi những chất độc hại, bụi bẩn chỉ giữ lại khoáng chất, dưỡng chất và tính kiềm trong nước.

Nước kiềm tự nhiên sau khi được lọc sẽ được sản xuất, đóng chai và người tiêu dùng có thể sử dụng hàng ngày.

Nước kiềm tự nhiên là gì?

2. Đặc tính của nước kiềm tự nhiên

Nước kiềm tự nhiên thường sở hữu các đặc tính như sau:

 • Độ pH cao: Đương nhiên vì là nước kiềm nên độ pH của nước kiềm tự nhiên cao hơn so với nước thông thường, cụ thể là cao hơn 7, thường dao động từ 8 đến 10 tùy thuộc mục đích sử dụng. 

 • Thành phần có chứa khoáng chất và vi lượng: Vì được lấy trực tiếp từ nguồn nước trong thiên nhiên, sâu dưới lòng đất nên nước kiềm tự nhiên rất giàu khoáng chất và vi lượng như canxi, magiê, kali, và natri,... Đặc biệt trong nước kiềm tự nhiên có một số khoáng chất rất quý hiếm mà nước kiềm nhân tạo không thể tạo ra.

 • Có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp phục hồi thương tổn nhanh chóng.

 • Có khả năng chống và ngăn ngừa oxy hóa.

3. Tác dụng của nước kiềm tự nhiên đối với cơ thể

Với những đặc tính trên thì nước kiềm tự nhiên có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:

Nước kiềm tự nhiên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

 • Cân bằng pH bên trong cơ thể nhất là các cơ quan tiêu hóa như dạ dày: Nước kiềm tự nhiên có tính kiềm cao có thể ngăn ngừa tình trạng tăng tiết axit bên trong dạ dày cũng như cả cơ thể nhằm cải thiện hệ tiêu hóa và giúp duy trì sức khỏe tốt.

 • Cung cấp khoáng chất cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Bổ sung khoáng chất và vi lượng quan trọng cho cơ thể, hỗ trợ chức năng của toàn bộ các bộ phận bên trong cơ thể.

 • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Nước kiềm tự nhiên chống oxy hóa, đào thải độc tố, thúc đẩy tuần hoàn máu nên có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

 • Tăng cường sức đề kháng: Với khả năng diệt khuẩn, kháng viêm, nước kiềm tự nhiên giúp củng cố hàng rào miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nước kiềm tự nhiên mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

4. Lưu ý khi sử dụng nước kiềm tự nhiên

Mặc dù nước kiềm tự nhiên mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi sử dụng nước kiềm tự nhiên, bạn cần tham khảo những lưu ý như sau:

 • Sử dụng đúng cách theo chỉ dẫn của nhà sản xuất nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 • Lựa chọn nước kiềm tự nhiên từ nguồn tin cậy và được các cơ quan chức năng đánh giá chất lượng.

 • Không nên uống trực tiếp nước kiềm tự nhiên từ thiên nhiên mà nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng được lọc bỏ cặn bã, chất gây hại. Đây là những thức uống vừa giữ lại được những khoáng chất tinh túy vừa đảm bảo an toàn.

 • Không nên quá lạm dụng nước kiềm tự nhiên, hãy uống một cách chừng mực và đúng theo hướng dẫn sử dụng.

Nước kiềm tự nhiên là nước uống tốt cho sức khỏe mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Hiện nay nước khoáng thiên nhiên Dakai đang là một trong những dòng nước khoáng có độ kiềm tự nhiên hoàn hảo pH=8, ngoài ra còn chứa hàm lượng i-ốt tự nhiên tốt cho sự phát triển toàn diện của lứa tuổi học đường, cùng sử dụng nước khoáng Dakai mỗi ngày nhé!