Phân biệt nước khoáng thiên nhiên với nước khoáng nhân tạo

Nhiều người không hiểu rõ nước khoáng thiên nhiên và nhân tạo là gì dẫn tới nhầm lẫn, bổ sung sai cách, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt nước khoáng thiên nhiên với nước khoáng nhân tạo khác nhau ở những điểm nào, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn. Hãy tham khảo ngay nhé.
Phân biệt nước khoáng thiên nhiên với nước khoáng nhân tạo

1. Nước Khoáng Thiên Nhiên Là Gì?

Nước khoáng thiên nhiên được tạo ra từ nguồn nước ngầm sâu bên trong lòng đất. Đây là nguồn nước dồi dào lượng khoáng chất tự nhiên, được tích tụ qua hàng triệu năm và chảy qua nhiều tầng địa chất khác nhau.

Nguồn nước ngầm này sau đó sẽ được áp dụng công nghệ xử lý hiện đại để loại bỏ đi bụi bẩn, cặn bã sao cho vẫn giữ trọn vẹn được khoáng chất tự nhiên, đóng chai và sử dụng sao cho tiện lợi nhất. Do đó, nước khoáng thiên nhiên mang nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

Nước khoáng thiên nhiên có nguồn gốc là nguồn nước ngầm từ sâu bên trong lòng đất.

2. Nước Khoáng Nhân Tạo Là Gì?

Nước khoáng nhân tạo là loại nước được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại thêm các khoáng chất và vi khoáng vào nước cất hay nước tinh khiết để tạo nên thức uống tốt cho cơ thể. Các khoáng chất này được tạo ra tại nhà máy, chứ không phải từ nguồn nước tự nhiên.

Đây cũng là nguồn nước giàu khoáng chất, tuy nhiên có một số khoáng chất có trong nước khoáng thiên nhiên không thể mô phỏng và đưa vào nước khoáng nhân tạo được.

3. Sự Khác Nhau Giữa Nước Khoáng Thiên Nhiên và Nhân Tạo

Để phân biệt nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng nhân tạo, ta có thể xét trên nhiều góc độ khác nhau. 

>> Về nguồn gốc

Như đã nói ở trên, nước khoáng thiên nhiên có nguồn gốc từ nguồn nước ngầm bên trong lòng đất. Còn nước khoáng nhân tạo được tạo ra từ nhà máy, nhờ việc thêm khoáng chất vào nước cất hoặc nước tinh khiết.

>> Về cơ chế

Nước khoáng thiên nhiên được lấy trực tiếp từ nguồn nước sâu bên trong lòng đất chỉ trải qua quá trình loại bỏ cặn bã và bụi bẩn cũng như các chất có hại nên lượng khoáng chất được giữ nguyên và không tác động đến tỉ lệ của các khoáng chất này.

Nước khoáng nhân tạo lại có thể linh hoạt thay đổi loại khoáng chất và tỉ lệ có trong nước, dễ dàng kiểm soát chính xác thành phần của nước.

>> Về lượng khoáng chất

Nước khoáng thiên nhiên chứa lượng khoáng chất dồi dào, được hình thành nhờ quá trình nguồn nước chảy qua nhiều tầng địa chất và tích tụ qua hàng triệu năm và phụ thuộc vào nguồn nước.

Còn nước khoáng nhân tạo sử dụng khoáng chất công nghiệp, một số vi lượng tự nhiên không thể mô phỏng được nên bị thiếu đi.

Nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng nhân tạo khác nhau ở nhiều yếu tố.

4. Nên Sử Dụng Nước Khoáng Thiên Nhiên Hay Nước Khoáng Nhân Tạo?

Dù là nước khoáng thiên nhiên hay nước khoáng nhân tạo thì chúng đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe của con người.

Việc nên sử dụng nước khoáng thiên nhiên hay nhân tạo còn phụ thuộc vào nhu cầu và quan điểm của mỗi người.

  • Nước khoáng thiên nhiên phù hợp với những người muốn bổ sung lượng khoáng chất tự nhiên và có nguồn gốc hữu cơ.

  • Nước khoáng nhân tạo thì phù hợp với những người muốn kiểm soát chính xác lượng khoáng chất đưa vào cơ thể thông qua thức uống hàng ngày.

Việc phân biệt giữa nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng nhân tạo giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về nguồn gốc và tính chất của thức uống mà bạn đang sử dụng. Đồng thời cũng xác định được nhu cầu và mong muốn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Điều quan trọng hơn tất cả là bạn nên chọn sản phẩm nước khoáng đến từ thương hiệu uy tín, an toàn và hiệu quả để sử dụng mỗi ngày. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cái tên nào thì đừng bỏ qua thương hiệu Dakai nhé. 

Đây là sản phẩm chất lượng, được rất nhiều người sử dụng, khai thác nguồn nước ngầm từ mỏ khoáng Bình Thuận, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại nên giữ nguyên vẹn lượng khoáng chất dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Hãy bổ sung nước khoáng thiên nhiên Dakai mỗi ngày nhé.