So Sánh nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết có gì khác nhau

Nhiều người tiêu dùng không biết rõ sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết, dẫn đến việc sử dụng không đúng mục đích. Để có thể chọn cho mình loại nước uống phù hợp thì sau đây Dakai sẽ so sánh cho bạn hiểu rõ hơn nước khoáng và nước tinh khiết có gì khác nhau nhé!
So Sánh nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết có gì khác nhau

1. Nước khoáng thiên nhiên là gì?

Nước khoáng thiên nhiên là món quà quý giá của tự nhiên, được hình thành từ quá trình lưu trữ nước trong lòng đất qua hàng triệu năm, qua nhiều lớp địa chất và giàu khoáng chất. Để có thể đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao, nước khoáng thiên nhiên phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn khắt khe. 

Nước khoáng được khai thác trong môi trường sạch, không bị ô nhiễm bởi hóa chất hay vi sinh vật, đồng thời cũng không qua sử dụng các phương pháp xử lý hóa học. Nước khoáng sau đó được đóng chai ngay tại nguồn, với hệ thống ống dẫn kín đáo, không để nước tiếp xúc với không khí hay các tác nhân bên ngoài cùng với quy trình sản xuất nước khoáng nghiêm ngặt đảm bảo nguồn nước an toàn đến tay người tiêu dùng.

Nước khoáng được biết đến là một loại nước thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất

2. Nước tinh khiết là gì?

Nước là một hợp chất hóa học gồm hai nguyên tố oxy và hydro, có công thức H2O. Nước có những đặc tính vật lý độc đáo, như không màu, không mùi, không vị và ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng. Nước cũng có điểm sôi rất cao, là 99.974 ° C.

Nước tinh khiết là loại nước không chứa bất kỳ tạp chất, vi khuẩn hay virus nào. Để sản xuất nước tinh khiết, người ta sử dụng các thiết bị lọc tiên tiến để loại trừ các chất gây ô nhiễm và bệnh tật khỏi nguồn nước. Nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe và có nhiều ứng dụng trong y tế, khoa học và công nghiệp.

3. Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết khác nhau như thế nào

Để biết sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết, bạn cần hiểu rõ về nguồn gốc, thành phần và công dụng của chúng. Nước khoáng thiên nhiên là nước được khai thác từ các mỏ nước khoáng giàu khoáng chất, không qua xử lý hóa chất, chỉ vô trùng trước khi đóng chai. Nước tinh khiết là nước được lấy từ nhiều nguồn như nước suối, nước sông, nước giếng và được xử lý qua nhiều bước để loại bỏ cặn bẩn và vi sinh vật. 

Do đó, nước tinh khiết không có khoáng chất, trong khi nước khoáng thiên nhiên có chứa các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Cả hai loại nước đều có thể giải khát và bổ sung nước cho cơ thể, nhưng nước khoáng thiên nhiên còn có thêm tác dụng cải thiện làn da, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Bạn có thể chọn loại nước phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

4. So sánh nước khoáng và nước tinh khiết có gì khác nhau

Hiện tại, rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc không biết uống nước khoáng hay nước tinh khiết tốt hơn. Thì câu trả lời là cả hai loại nước đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Nước khoáng là nước có chứa các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, như canxi, magie, kali, natri... Nước khoáng có lợi cho người bị mất nước do tập thể dục, lao động nặng, hoặc tiêu chảy, vì nó giúp bù đắp các khoáng chất vi lượng bị đào thải qua mồ hôi hoặc phân. Tuy nhiên, nước khoáng không phù hợp cho trẻ em, người bị sỏi thận, suy thận, hoặc cao huyết áp, vì nó có thể gây tích tụ các khoáng chất dư thừa trong cơ thể, ảnh hưởng đến tim mạch và thận.

Nước tinh khiết là nước đã qua xử lý để loại bỏ các tạp chất và vi sinh vật. Nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe, không màu không mùi, không vị. Nước tinh khiết cũng phù hợp cho trẻ em và người già, vì nó không chứa các chất gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, nước tinh khiết cũng không chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, do đó người dùng nước tinh khiết cần bổ sung thêm các khoáng chất từ các nguồn khác, như thực phẩm hay thuốc.

Nhìn chung, nước khoáng và nước tinh khiết đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể cân nhắc sử dụng loại nước phù hợp. Và ở thời điểm hiện tại, nước tinh khiết Pudaka và nước khoáng Dakai chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ đến số hotline 1900 7374 nếu muốn được tư vấn thêm về 2 loại nước uống này nhé.