Phân biệt nước tinh khiết và nước lọc máy

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách phân biệt nước tinh khiết và nước lọc máy. Thực tế cho thấy, giữa chúng có rất nhiều điểm khác biệt. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây của Dakai để biết được nước lọc và nước tinh khiết giống và khác nhau như thế nào nhé.
Phân biệt nước tinh khiết và nước lọc máy

1. Nước lọc máy và nước tinh khiết giống nhau không?

Bạn có biết nước lọc máy và nước tinh khiết là hai loại nước khác nhau không? Cả hai đều là nước sạch, an toàn, đã được xử lý bằng các công nghệ hiện đại. Bạn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, nguồn gốc và thành phần của chúng không giống nhau. 

Nước lọc máy là nước được lọc từ các nguồn nước khác nhau, như nước máy, nước giếng, nước mưa... Nước tinh khiết là nước được lấy từ nhiều nguồn khác nhau sau đó được lọc qua các công nghệ tiên tiến. Nước tinh khiết không chứa bất kỳ khoáng chất hay vi sinh vật nào. Bạn cần phân biệt rõ hai loại nước này để sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Nước lọc máy và nước tinh khiết đều là nước giải khát

2. Sự khác nhau giữa nước lọc và nước tinh khiết

2.1 Nguồn gốc

Nước tinh khiết được làm từ nhiều nguồn nước khác nhau, như nước giếng, nước sông, nước sinh hoạt... Sau đó, nước được tiệt trùng và lọc qua màng RO để loại bỏ các tạp chất và vi sinh vật.

Nước lọc máy được làm từ nước máy với các công nghệ lọc nước tiên tiến như I.M.P.A.C.T, Sợi rỗng, UF... Nhờ đó, nước lọc vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, ta cũng có thể tăng cường khoáng chất cho nước lọc bằng cách sử dụng lõi alkaline tạo kiềm sau khi lọc qua màng RO hoặc Nano.

Bạn có thể phân biệt nước tinh khiết với nước lọc thông qua nguồn gốc và thành phần

2.2 Thành phần

Để giải thích sự khác biệt giữa nước lọc và nước tinh khiết, ta cần xem xét thành phần của chúng:

  • Nước tinh khiết là loại nước chỉ có một nguyên tố duy nhất là nước, không có bất kỳ tạp chất, vi sinh vật hay khoáng chất nào. Nước tinh khiết thường được sử dụng làm nước uống giải khát hằng ngày.

  • Nước lọc là loại nước đã qua quá trình loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có hại, nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước lọc có mùi vị tự nhiên và phù hợp cho việc uống hàng ngày.

Nước tinh khiết và nước lọc máy là hai loại nước có những ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Nước tinh khiết được lọc sạch các tạp chất và chất độc, nhưng không có khoáng chất. Trong khi đó nước lọc máy là sự lựa chọn tốt hơn cho việc cung cấp nước hàng ngày cho gia đình. Hy vọng bài viết bên trên của chúng tôi đã giúp bạn phân biệt được nước lọc máy và nước tinh khiết.