Sau khi tập thể dục bao lâu thì được uống nước? Nên uống nước gì sau tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh

Quá trình vận động mạnh như tập thể dục sẽ khiến cơ thể mất nước và khoáng chất thông qua quá trình bài tiết mồ hôi. Vậy sau khi tập thể dục bao lâu thì được uống nước? Nên uống nước gì và liều lượng bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo ngay nhé.
Sau khi tập thể dục bao lâu thì được uống nước? Nên uống nước gì sau tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh

1. Sau Khi Tập Thể Dục Bao Lâu Thì Được Uống Nước?

Thực tế, không có bất kỳ một quy tắc cụ thể nào quy định về việc sau khi tập thể dục bao lâu thì được uống nước. Thậm chí bạn có thể uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục. Hãy uống bất cứ khi nào mà bạn thấy khát sau khi tập thể dục. Bởi ngay sau khi tập thể dục, cơ thể mất nước, khoáng chất cần bổ sung nước để các chất trong cơ thể được cân bằng và hỗ trợ quá trình phục hồi của cơ bắp.

Có thể uống nước bất cứ khi nào cảm thấy khát sau khi tập thể dục.

2. Lợi Ích Khi Uống Nước Sau Khi Tập Thể Dục

Như đã nói ở trên, việc uống nước sau khi tập thể dục mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể, có thể kể đến như sau:

  • Phục hồi năng lượng cho cơ thể: Uống nước sau tập thể dục giúp bù đắp lại lượng nước mất đi do mồ hôi, giúp cơ bắp và các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn.

  • Giảm cảm giác mệt mỏi, cân bằng lượng nước và các chất trong cơ thể.

  • Ngăn ngừa tình trạng kiệt sức, giúp cơ thể nhanh chóng tái tạo năng lượng.

3. Nên Uống Những Loại Nước Nào Sau Khi Tập Thể Dục

Chúng ta đã biết tầm quan trọng của bổ sung nước sau khi tập thể dục. Vậy nên uống loại nước nào cho phù hợp?

3.1 Nước Khoáng Dakai

Nước khoáng Dakai được khai thác từ nguồn nước ngầm tại mỏ khoáng Bình Thuận, chứa một lượng lớn khoáng chất tự nhiên như canxi, magie, kali. Vì vậy, không chỉ dừng lại ở cấp nước, loại thức uống này còn có khả năng cung cấp dưỡng chất, giúp tăng cường sức đề kháng, tái tạo năng lượng, phục hồi thể chất sau khi tập thể dục. 

Thương hiệu Dakai vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam bởi sản phẩm chất lượng, hiệu quả và uy tín. Nước khoáng thiên nhiên Dakai được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại, nhận được nhiều chứng nhận về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mỗi ngày.

Bạn nên uống nước khoáng thiên nhiên Dakai nếu đang thắc mắc sau khi tập thể dục nên bổ sung gì nhé.

Uống nước khoáng Dakai sau khi tập thể dục để bù nước và khoáng chất.

3.2 Nước Lọc

Nước lọc thuần khiết, không chứa chất phụ gia, không có đường, giúp ngăn chặn tình trạng mất nước, đồng thời thải độc cơ thể và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Đây là đồ uống vô cùng tiện lợi, tiết kiệm và bổ sung được mỗi ngày không riêng gì sau khi tập thể dục.

3.3 Nước Ép Trái Cây

Nước ép trái cây chứa lượng đường tự nhiên và dưỡng chất, giúp bổ sung năng lượng để phục hồi cơ bắp sau buổi tập. Đây cũng là thức uống chứa nhiều vitamin và chất xơ làm đẹp da và tốt cho hệ tiêu hoá.

Tuy nhiên, bạn nên uống nước ép trái cây nguyên chất, hạn chế thêm đường bởi nó không tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

4. Nên Uống Bao Nhiêu Nước Sau Khi Tập Thể Dục?

Lượng nước cần uống sau tập thể dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cường độ tập luyện, thời tiết hay thậm chí là cân nặng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên uống ít nhất 500ml - 1 lít nước để đảm bảo cơ thể được bổ sung đủ nước đầy đủ sau khi tập thể dục. Lưu ý là hãy uống từ từ thay vì bổ sung đột ngột để cơ thể không bị sốc. Bạn có thể đa dạng đồ uống như chúng tôi đã kể trên để vừa cấp nước vừa tăng cường năng lượng một cách hiệu quat nhất.

Uống nước một lượng vừa đủ sau khi tập thể dục không chỉ giúp phục hồi cơ bắp mà còn duy trì sức khỏe và tăng cường hiệu suất tập luyện. Lựa chọn nước khoáng Dakai cũng như các loại nước uống khác là rất cần thiết. Hãy tham khảo và sử dụng ngay nhé.