6 Thói quen ăn uống tàn phá dạ dày của người Việt hiện nay

Cuộc sống hiện đại với nhiều tiện ích, nhịp sống nhanh, công việc bận rộn và áp lực khiến nhiều người “làm quen” với chế độ ăn uống không lành mạnh. Về lâu dài những thói quen kém khoa học này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, gây ra bệnh tật và để lại di chứng nghiêm trọng nhất là đối với cơ quan tiêu hóa dạ dày. Dưới đây là 6 thói quen ăn uống mà nhiều người mắc phải nhưng không hề biết chúng có thể tàn phá dạ dày mỗi ngày.
6 Thói quen ăn uống tàn phá dạ dày của người Việt hiện nay

1. 6 Thói Quen Ăn Uống Tàn Phá Dạ Dày Của Người Việt Hiện Nay

1.1 Nhịn Ăn Để Giảm Cân

Nhịn ăn không kiểm soát có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, gây ợ chua và suy giảm chức năng của niêm mạc dạ dày. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhịn ăn không khoa học không những không giảm được cân mà còn có nguy cơ phá hủy dạ dày.

Nhịn ăn để giảm cân là thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày.

1.2 Ăn Quá Nhiều Dầu Mỡ, Đồ Cay Nóng

Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, cay nóng tuy ngon miệng nhưng lại chính là nguyên nhân gây tăng tiết acid dạ dày, kích thích niêm mạc dạ dày, về lâu dài sẽ sinh ra các biểu hiện khó chịu thậm chí là đau đớn do cơ quan tiêu hóa bị tàn phá.

1.3 Ăn Ít Chất Xơ

Đây là thói quen ăn uống tàn phá dạ dày của rất nhiều người Việt Nam. Một chế độ ăn nhiều protein nhưng lại thiếu chất xơ trầm trọng có thể dẫn đến tình trạng táo bón, gia tăng áp lực trong dạ dày và tăng nguy cơ viêm loét.

1.4 Lạm Dụng Thức Ăn Nhanh

Các loại thức ăn nhanh được chiên rán, đóng hộp thường chứa nhiều chất béo, đường và hóa chất, gây nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày. Đồng thời nó cũng gây tăng cân và tình trạng mỡ nội tạng trong đó có dạ dày.

1.5 Ăn Uống Không Đúng Giờ

Cuồng quay công việc tất bật, căng thẳng, mệt mỏi có thể làm xáo trộn đồng hồ sinh học của nhiều người dẫn tới thói quen ăn uống không đúng giờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến dạ dày căng thẳng, dẫn tới đau đớn, khó chịu và thậm chí là viêm loét.

1.6 Uống Quá Ít Nước

Nước là thành phần rất quan trọng cho cơ thể, ảnh hưởng đến các quá trình xảy ra bên trong. Nếu uống ít nước, có thể dẫn tới khả năng tiêu hóa thức ăn của dạ dày. Đồng thời, thói quen này cũng tăng nguy cơ viêm nhiễm và ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể.

2. Tác Hại Từ Những Thói Quen Ăn Uống Thiếu Lành Mạnh

Ở những thông tin trên, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết từng thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với dạ dày. Nhìn chung, nếu kéo dài những thói quen này sẽ gây ra tình trạng viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa, và thậm chí là ung thư dạ dày. Hậu quả có thể ní là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và ngay cả tính mạng của nhiều người.

3. Cải Thiện Dạ Dày Của Bạn Với Nước Khoáng Thiên Nhiên

Ngoài việc bỏ ngay những thói quen ăn uống tàn phá dạ dày như đã kể trên, bạn cũng có thể bổ sung nước khoáng thiên nhiên mỗi ngày để phục hồi và thúc đẩy quá trình “chữa lành” của dạ dày.

Nước khoáng thiên nhiên Dakai: giải pháp hỗ trợ chữa lành hệ tiêu hóa.

Bởi thành phần của nước khoáng thiên nhiên vô cùng dồi dào các khoáng chất như canxi, magiê và kali không chỉ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn đồng thời giảm nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ dạ dày. 

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên uống nước khoáng thiên nhiên nào tốt cho cơ thể thì có thể tham khảo ngay Dakai. Đây là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam với nguồn nước được khai thác trực tiếp tại mỏ khoáng tỉnh Bình Thuận. Dưới công nghệ hiện đại và quy trình khép kín đạt chuẩn chuẩn tế, nước khoáng thiên nhiên Dakai loại bỏ hết tạp chất, giữ lại những khoáng chất quý giá để bổ sung cho cơ thể.

Đặc biệt hơn nước khoáng thiên nhiên Dakai có tính kiềm tự nhiên hoàn hảo với độ pH=8, giúp trung hòa axit trong dạ dày của bạn, sử dụng nước khoáng Dakai hằng ngày giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, giảm tải áp lực đáng kể cho dạ dày.

Nhờ thói quen uống nước khoáng thiên nhiên Dakai mỗi ngày, không chỉ dạ dày mà toàn bộ cơ thể đều được bảo vệ toàn diện, tăng cường sức đề kháng, ngày càng khỏe mạnh hơn.