Tips uống nước đúng cách khi tập thể dục? Những loại nước tốt cho người hay tập luyện thể dục

Khi vận động mạnh, liên tục, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng để tránh mất sức, suy kiệt cơ thể đồng thời tăng cường hiệu suất tập luyện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết uống nước đúng cách khi tập thể dục và sử dụng các loại thức uống sao cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo vô cùng hữu ích về chủ đề này. Hãy tham khảo ngay nhé.
Tips uống nước đúng cách khi tập thể dục? Những loại nước tốt cho người hay tập luyện thể dục

1. Cơ Thể Bị Mất Nước Khi Tập Thể Dục Như Thế Nào?

Khi tập thể dục, cơ thể dần nóng lên, quá trình đốt cháy calo trong cơ thể diễn ra. Điều này khiến cơ thể phải tiết ra mồ hôi qua các lỗ chân lông để làm mát cơ thể, cân bằng nhiệt độ. Tuy nhiên, quá trình bài tiết này sẽ làm mất đi lượng nước và khoáng chất bên trong. 

Do đó, bắt buộc bạn phải bổ sung đủ nước, khoáng chất để duy trì tình trạng cân bằng giữa các chất bên trong cơ thể.

Quá trình bài tiết mồ hôi có thể khiến cơ thể mất nước khi tập thể dục.

2. Lợi Ích của Việc Cấp Đủ Nước Khi Tập Thể Dục

Việc bổ sung nước uống trong khi tập thể dục rất quan trọng vì những lợi ích mà thói quen này mang lại như sau:

  • Giữ cân bằng các chất trong cơ thể, bổ sung năng lượng cho cơ bắp, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp các quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường. 

  • Làm giảm nguy cơ đau cơ và chấn thương do mất nước.

  • Bổ sung năng lượng và phục hồi sức lực trong quá trình tập luyện.

  • Hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, tiêu biến mỡ thừa.

3. Tips Uống Nước Đúng Cách Khi Tập Thể Dục

Mẹo để bạn uống nước đúng cách khi tập thể dục đó chính là: Đừng chờ đến lúc cảm thấy quá khát mới uống.

Trước hết bạn cần xác định thời gian uống nước bao gồm các thời điểm như sau: Trước khi tập thể dục, trong khi tập thể dục và sau khi tập thể dục. Đặc biệt trong khi tập thể dục bạn cũng nên uống nước thường xuyên.

Tuy nhiên điều cần lưu ý là đừng uống 1 lần quá nhiều nước đột ngột mà hãy chia nhỏ khẩu phần nước ra, uống từng ngụm nhỏ để cơ thể làm quen và bổ sung nước từ từ.

Hãy lưu ý bổ sung thêm nước khi tập thể dục trong điều kiện khí hậu nắng nóng (vào mùa hè, ngoài trời) và khi thấy cơ thể ra mồ hôi quá nhiều.

Không chỉ uống nước lọc mà bạn có thể tham khảo thêm nhiều thức uống khác để bổ sung đủ khoáng chất trong quá trình tập luyện thể dục.

4. Những Loại Nước Nên Uống Cho Người Hay Tập Luyện Thể Dục

Một số loại nước tốt cho người tập thể dục có thể kể đến như sau:

4.1 Nước Khoáng Thiên Nhiên Dakai

Nước khoáng thiên nhiên Dakai là nước uống rất tốt cho người hay tập thể dục.

Nước khoáng Dakai được lấy từ nguồn nước ngầm sâu bên trong mỏ khoáng tự nhiên Dagun của Bình Thuận nên được coi là thức uống dồi dào khoáng chất, rất tốt cho cơ thể con người đặc biệt là những ai hay tập luyện thể dục thể thao.

Uống nước khoáng thiên nhiên Dakai mỗi ngày là cách tốt nhất để bổ sung các khoáng chất như: canxi, natri, kali, magie, iod,... Đây đều là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và giúp cân bằng điện giải sau khi tập luyện.

Nước khoáng thiên nhiên Dakai sẽ giúp bạn bù nước, tăng cường năng lượng giúp phục hồi sức lực để quá trình tập luyện hiệu quả hơn và sau khi tập thể dục bạn sẽ không cảm thấy quá uể oải, mất sức. Đừng bỏ qua thức uống này nếu thắc mắc loại nước nào tốt cho người hay tập luyện thể dục nhé.

4.2 Nước Lọc

Quả là một lựa chọn đơn giản cho những loại nước cần bổ sung khi tập thể dục. Nước lọc là nguồn nước sạch và không chứa chất cặn độc hại, phù hợp cho mọi đối tượng để bù đắp lại lượng nước mất đi do quá trình tập thể dục gây ra.

4.3 Nước Bù Điện Giải

Không những lượng nước mất đi mà khoáng chất cũng theo đường tiết mồ hôi bài thải ra ngoài cơ thể khi tập thể dục. Điều này khiến cơ thể mất đi một số các chất điện giải, dẫn tới mất cân bằng các chất. Nước bù điện giải chứa các chất điện giải cần thiết cho cơ thể, nhanh chóng ổn định và lấy lại cân bằng cho cơ thể, phục hồi nhanh chóng sau khi tập luyện.

Việc chú ý bổ sung nước đúng cách khi tập thể dục là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và hiệu suất tập luyện của bạn. Hãy lựa chọn các loại nước phù hợp và tuân thủ các tips uống nước mà chúng tôi đã mang đến trên đây để có được kết quả tốt nhất từ các buổi tập của bạn nhé.