Uống gì để trung hòa axit trong dạ dày?

Trong quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, axit dạ dày đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy thức ăn và protein. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến cơ thể sản xuất ra quá nhiều axit gây tình trạng dư thừa, ảnh hưởng đến dạ dày, nảy sinh các cảm giác đau, buồn nôn và khó chịu. Dưới đây là một số gợi ý để trả lời cho câu hỏi uống gì trung hòa axit trong dạ dày, sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng trên một cách hiệu quả.
Uống gì để trung hòa axit trong dạ dày?

1. Vai Trò của Axit Dạ Dày

Như đã nói ở trên, lượng axit được cơ thể sản sinh ra bên trong dạ dày nhằm mục đích giúp phân hủy thức ăn và tiêu hóa các protein.

Ngoài ra, axit bên trong dạ dày cũng là một yếu tố tạo nên môi trường cân bằng bên trong dạ dày, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại dạ dày, ngăn ngừa tình trạng viêm loét.

Dư thừa axit trong dạ dày có thể gây ra những cảm giác đau, khó chịu.

2. Vì Sao Phải Trung Hòa Axit trong Dạ Dày?  

Có thể nói lượng axit có trong dạ dày là cần thiết nhưng khi vì một lý do nào đó, quá trình sản xuất axit dạ dày tiết ra quá mức thì sẽ gây hại cho cơ quan này. Bởi đặc tính của axit là bào mòn thì rất dễ xảy ra tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày bị tổn thương, với những biểu hiện như: ợ nóng, đau và khó chịu. 

Việc trung hòa axit có thể giúp làm dịu niêm mạc dạ dày và giảm cảm giác đau đớn này. Đó là lý do vì sao phải trung hòa axit trong dạ dày.

3. Uống Gì để Trung Hòa Axit trong Dạ Dày

3.1 Ngũ Cốc Nguyên Cám

Ngũ cốc nguyên cám là thức uống có chứa chất xơ và đồng thời còn có tính kiềm nên rất hiệu quả trong việc trung hòa axit trong dạ dày. Tính kiềm sẽ giúp cân bằng độ pH, giảm lượng axit. Chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa nhanh chóng, giảm áp lực lên dạ dày. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên cám cũng là thức uống giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

3.2 Nước Khoáng Thiên Nhiên Dakai

Nước khoáng thiên nhiên Dakai có tính kiềm với độ pH=8. Một khi bổ sung nước khoáng Dakai vào bên trong cơ thể thì sẽ giúp trung hòa axit bên trong dạ dày, giúp cân bằng pH trong cơ thể. Từ đó niêm mạc dạ dày được làm dịu và giảm các cảm giác khó chịu do tình trạng tăng axit trong dạ dày gây ra.

Ngoài ra, nước khoáng thiên nhiên Dakai còn chứa rất nhiều khoáng chất như: kali, magie, natri, canxi, iod,... cung cấp chất điện giải cho cơ thể, kháng viêm, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Từ đó giảm áp lực lên dạ dày, giúp cơ quan này vận hành suôn sẻ hơn.

Nước khoáng thiên nhiên Dakai sở hữu nguồn nước được lấy trực tiếp tại mỏ khoáng tự nhiên Dagun (Bình Thuận) nên vô cùng dồi dào dưỡng chất. Đặc biệt nước khoáng thiên nhiên này sử dụng công nghệ lọc hiện đại nhằm lưu giữ được toàn bộ khoáng chất nhưng có thể loại bỏ hết những bụi bẩn, cặn bã, chất độc hại có trong nước. Đó là lý do nước khoáng thiên nhiên vô cùng an toàn và chất lượng. Bạn có thể yên tâm sử dụng mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Nước khoáng thiên nhiên Dakai là nước uống tốt để trung hòa axit trong dạ dày.

3.3 Nước Ép Dưa Hấu

Nước ép dưa hấu là thức uống cung cấp một lượng lớn vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời dưa hấu cũng có tính chất làm dịu và giảm cảm giác đau, khó chịu do lượng axit quá nhiều trong dạ dày gây ra. Nếu bạn đang thắc mắc uống gì để trung hòa axit trong dạ dày thì đừng bỏ qua nước ép dưa hấu nhé.

3.4 Nước Ép Cà Rốt

Nước ép cà rốt cũng là một chứa nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là thành phần beta-carotene trong thức uống này có khả năng  kháng viêm và trung hòa dịch axit trong dạ dày, giúp cân bằng pH trong cơ thể và làm dịu niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương.

Việc lựa chọn thức uống phù hợp có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày và giảm cảm giác khó chịu ngay tức thì. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tái phát thường xuyên và có xu hướng trở nên nghiêm trọng, thì hãy đến trực tiếp các bệnh viện và gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.