Điểm danh 9 loại nước uống tốt cho đại tràng của bạn

Việc lựa chọn các loại nước uống phù hợp có vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa trong đó có đại tràng. Dưới đây là danh sách 9 loại nước uống tốt cho đại tràng mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Đừng bỏ lỡ.
Điểm danh 9 loại nước uống tốt cho đại tràng của bạn

1. Uống Nước Gì Tốt Cho Đại Tràng?

1.1. Nước Khoáng Thiên Nhiên

Nước khoáng thiên nhiên chứa các khoáng chất và vi lượng cần thiết, giúp cân bằng hệ thống điện giải trong cơ thể và hỗ trợ các hoạt động của đại tràng. Từ đó, giảm thiểu áp lực của cơ thể lên cơ quan này. 

Một trong những thương hiệu nước khoáng thiên nhiên được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến các sản phẩm từ Dakai. Nguồn nước tạo nên sản phẩm được lấy trực tiếp từ mỏ khoáng Dagun (Bình Thuận) với hàm lượng khoáng chất giàu giá trị dinh dưỡng như: Bicarbonate, Natri, Kali, Canxi, Magie, Florua, Iod,... Nước khoáng Dakai giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng của đại tràng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và bài tiết trở nên dễ dàng hơn.

Nước khoáng Dakai rất tốt cho những ai đang bị các vấn đề về đại tràng.

1.2. Nước Ép Cần Tây

Cần tây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người nhất là trong việc đào thải độc tố, hỗ trợ tiêu hóa. Do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm nước uống tốt cho đại tràng thì không thể bỏ qua nước ép cần tây. 

Nước ép cần tây còn sẽ giúp ngăn cản các tác nhân gây bệnh ung thư không cho chúng tấn công niêm mạc đại tràng, bảo vệ sức khỏe của đại tràng một cách toàn diện.

1.3. Nước Ép Táo

Nước ép táo là một trong những nước uống tốt cho đại tràng mà bạn nên thử ngay. Thành phần của thức uống này chứa chất chống oxy hóa và chất xơ, từ đó ngăn ngừa các gốc tự do bên trong cơ thể, làm sạch đường ruột và thúc đẩy hoạt động của đại tràng nhằm giảm gánh nặng cho cơ quan này.

1.4. Nước Ép Lựu

Nước ép lựu cũng là một trong những nước uống tốt cho đại tràng bởi nó rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. Uống nước ép lựu có thể làm giảm vi khuẩn có hại trong đại tràng và cải thiện các chức năng của hệ tiêu hóa.

1.5. Trà Gừng

Trà gừng giúp làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa đồng thời có khả năng kháng viêm, giảm vi khuẩn gây hại trong đại tràng để bảo vệ cơ quan này được tốt nhất.

1.6. Trà Bạc Hà

Trà bạc hà là thức uống tốt cho đại tràng của bạn nhờ khả năng làm dịu và kiểm soát lượng vi khuẩn có hại, giúp giảm cảm giác khó chịu đối với những ai đang có bệnh lý tiêu hóa.

1.7. Trà Cam Thảo

Trà cam thảo có tác dụng làm dịu niêm mạc đường ruột và giảm vi khuẩn gây hại, giúp bảo vệ và tăng cường chức năng của đại tràng.

Trà cam thảo rất tốt cho những ai đang bị viêm đại tràng.

1.8. Trà Nghệ

Trà nghệ chứa curcumin, có tính kháng viêm cực cao, có thể giúp giảm vi khuẩn gây hại trong đại tràng và làm dịu các cơn đau do viêm đại tràng gây ra.

1.9. Trà Xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và kháng khuẩn cáo, giúp tiêu diệt và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại tấn công, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của đại tràng.

2. Những Đồ Uống Không Tốt Cho Đại Tràng

Bạn nên tránh những cái tên sau nếu muốn bảo vệ đại tràng khỏe mạnh:

2.1. Cà Phê

Cà phê có thể kích thích sự hoạt động của đại tràng và gây ra các vấn đề như viêm loét, dễ dẫn tới tiêu chảy.

2.2. Rượu Bia và Những Thức Uống Có Cồn

Rượu bia và các thức uống có cồn có thể kích thích niêm mạc đường ruột và gây ra tình trạng viêm loét và khó tiêu.

2.3. Viên Sủi

So với việc bổ sung dạng viên nén, các loại vitamin C dạng sủi có hàm lượng vitamin C cao sẽ không tốt cho đại tràng. Bởi chúng sẽ làm tăng độ axit có trong cơ quan này, gây ra tình trạng ăn mòn, viêm loét, thậm chí là xuất huyết dạ dày.  Liều lượng vitamin C nên bổ sung cho người trưởng thành là: 90mg (với nam) và 75mg (với nữ). Không nên uống quá liều lượng này sẽ không tốt cho đại tràng.

2.4. Đồ Uống Có Tính Axit Cao

Các đồ uống có tính axit cao là kẻ thù của đường tiêu hóa trong đó có đại tràng. Bởi các thức uống này có thể gây kích thích niêm mạc đường ruột và gây ra các vấn đề tiêu hóa.

Có thể nói, việc lựa chọn các loại nước uống phù hợp có thể giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe của đại tràng. Hãy áp dụng ngay những loại nước uống này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để bảo vệ đại tràng của bạn nói riêng và sức khỏe nói chung luôn khỏe mạnh mỗi ngày nhé.