Uống nước gì tốt cho đường ruột? Top 7 nước uống tốt cho đường ruột của bạn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các loại nước uống để cải thiện các vấn đề đường ruột? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm những gợi ý hữu ích trả lời câu hỏi uống nước gì tốt cho đường ruột. Đừng bỏ lỡ.
Uống nước gì tốt cho đường ruột? Top 7 nước uống tốt cho đường ruột của bạn

1. Top 7 Nước Uống Tốt Cho Đường Ruột Của Bạn

1.1. Nước Khoáng Thiên Nhiên Dakai

Nước khoáng thiên nhiên Dakai giàu khoáng chất và vi lượng như: Bicarbonate, Natri, Kali, Canxi, Magie, Florua, Iod,..., giúp bổ sung các chất điện giải trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tăng cường chức năng của đường ruột và hệ tiêu hóa.

Đồng thời nước khoáng thiên nhiên Dakai còn giúp tăng cường sức đề kháng, kiểm soát các vi khuẩn có hại trong đường ruột, từ đó ngăn ngừa tình trạng viêm loét hay rối loạn đường ruột.

Thêm vào đó, nước khoáng thiên nhiên Dakai còn giúp đào thảo độc tố, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh, tốt cho xương, cải thiện làn da.

Nước khoáng Dakai - Nước uống tốt cho đường ruột

1.2. Nước Giấm Táo

Nước giấm táo chứa một lượng axit axetic và các chất kháng khuẩn tự nhiên. Nhờ đó, khi uống nước giấm táo, các vi khuẩn có hại được tiêu diệt, hệ sinh của đường ruột được củng cố, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng thức uống này nên lưu ý: chỉ dùng 15 đến 30 ml (1 đến 2 muỗng canh) mỗi ngày và phải pha loãng với nước khi uống vào trước hoặc sau bữa ăn.

1.3. Nước Chanh Muối

Nước chanh muối được biết đến với khả năng làm sạch, đào thải độc tố rất tốt. Vì vậy, thức uống này sẽ đào thải những cặn bã có thể tích tụ trong đường ruột, loại bỏ vi khuẩn có hại, củng cố các chức năng của đường ruột. Đó là lý do bạn có thể sử dụng nước chanh muối như một thức uống tốt cho đường ruột.

Tuy nhiên, chanh có chứa axit nên bạn không được uống quá nhiều (không quá 2 quả chanh/ngày và phải pha loãng với 1 lít nước) để tránh bào mòn đường ruột.

1.4. Trà Gừng Mật Ong

Trà gừng mật ong có tính ấm và khả năng chống vi khuẩn và kháng viêm rất tốt. Uống trà gừng mật ong sẽ giúp giảm vi khuẩn gây hại trong đường ruột và kích thích tiêu hóa, ổn định đường ruột. Đồng thời trà gừng mật ong còn giúp làm giảm và nhanh khỏi các tình trạng tiêu chảy.

1.5. Trà Hoa Cúc

Trà hoa cúc có tính chất làm dịu và kháng viêm. Do đó, khi uống trà hoa cúc, bạn có thể loại bỏ đi những vi khuẩn có hại và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở đường ruột. Trà hoa cúc cũng là một thức uống làm dịu những cơn đau, ổn định hệ tiêu hóa, giúp đường ruột nhanh chóng hồi phục sau những tổn thương.

Trà hoa cúc làm dịu những tổn thương của đường ruột.

1.6. Sữa Chua Uống

Nói tới uống nước gì tốt cho đường ruột thì không nên bỏ qua sữa chua. Bởi thành phần của thức uống này chứa rất nhiều lợi khuẩn và protein, giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột và tăng cường các chức năng tiêu hóa của cơ quan này.

1.7. Nước Ép Cà Rốt

Nước ép cà rốt chứa beta-carotene, giúp ức chế các vi khuẩn gây hại, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi, phát triển, ổn  định đường ruột, giảm tiêu chảy. Đồng thời, cà rốt cũng chứa nhiều chất xơ, giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ hoạt động của đường ruột.

2. Những Loại Đồ Uống Nên Hạn Chế Để Bảo Vệ Đường Ruột

Hãy tham khảo ngay những thức uống sau để hạn chế tối đa, giúp bảo vệ đường ruột hiệu quả.

2.1. Đồ Uống Có Cồn

Đồ uống có cồn có thể làm kích thích đường ruột quá mức và gây ra viêm loét cũng như dẫn tới tình trạng khó tiêu. 

2.2. Đồ Uống Có Chứa Nhiều Tính Axit

Đồ uống có chứa nhiều tính axit như cà phê và nước ngọt, nhất là nhiều thức uống có ga với thành phần là hóa chất có thể làm tổn thương niêm mạc của đường ruột, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

Nói tóm lại, việc chọn lựa các loại nước uống phù hợp có thể giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Hãy thêm những loại nước uống tốt cho đường ruột này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để vui sống khỏe mạnh.