Vì sao cần bổ sung nước uống có chứa khoáng chất hằng ngày

Nước uống giàu khoáng chất là nguồn cung cấp chất điện giải cho cơ thể, đảm bảo cân bằng các chất, giúp tối ưu các hoạt động của cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu vì sao cần bổ sung nước uống có chứa khoáng chất mỗi ngày trong bài viết dưới đây và áp dụng một cách hiệu quả nhất để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của bạn nhé.
Vì sao cần bổ sung nước uống có chứa khoáng chất hằng ngày

1. Tầm Quan Trọng Của Khoáng Chất Đối Với Cơ Thể

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo tế bào, duy trì hoạt động sống của cơ thể.

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và hoạt động sống của cơ thể. Cụ thể như sau: 

  • Tham gia vào cấu tạo tế bào: Khoáng chất như canxi, magiê, và kali tham gia vào cấu tạo tế bào của các hệ cơ, xương, răng, giúp tăng cường sức mạnh của các cơ quan này.

  • Tham gia vào các hoạt động sống của cơ thể: Ví dụ như kẽm giúp đông máu, tạo protein và DNA, hỗ trợ chữa lành thương tổn, clorua tạo nên axit trong dịch vị dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn, I ốt kích thích tổng hợp hormone tuyến giáp, cần cho sự phát triển và trao đổi chất của cơ thể.

  • Cân bằng các chất lỏng của cơ thể nhờ khoáng chất như Natri, đảm bảo hoạt động sống của cơ thể.

  • Hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh: Các khoáng chất như: magie cho phép các cơ co lại, hỗ trợ dẫn truyền xung động dây thần kinh, đồng thời điều chỉnh chất dẫn truyền thần kinh.

  • Tăng cường miễn dịch: Khoáng chất như kẽm, sắt, và selenium củng cố hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và chống lại các bệnh tật.

2. Nước Khoáng - Bổ Sung Khoáng Chất Cần Thiết Cho Cơ Thể Mỗi Ngày

Bởi vì cơ thể không thể tự sản xuất khoáng chất. Do đó, bạn phải bổ sung bằng các thực phẩm, thức uống bên ngoài. Trong đó, nước khoáng là một trong những nguồn cung cấp các khoáng chất  tự nhiên  tiện lợi và hiệu quả cho cơ thể.

Uống nước khoáng mỗi ngày không chỉ bổ sung nước mà còn: 

  • Cung cấp một lượng khoáng chất cần thiết, giúp cân bằng khoáng chất và nước bên trong cơ thể.

  • Uống nước khoáng đều đặn có thể hỗ trợ bảo vệ sức khỏe toàn diện, củng cố sự phát triển, độ chắc khỏe của xương và răng đến hỗ trợ chức năng tế bào, tăng cường tiêu hóa và hệ thống miễn dịch.

3. Thực Trạng Sử Dụng Nước Uống Hiện Nay Tại Các Gia Đình Việt

Cuộc sống hiện nay vô cùng bận rộn, với guồng quay tấp nập hối hả khiến con người không còn quá quan tâm đến chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp. Đặc biệt là thay vì bổ sung nước uống giàu khoáng chất, người ta thường có xu thế lựa chọn các loại nước ngọt có ga, đồ uống có cồn, dẫn đến việc thiếu hụt các khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nghiệm trọng.

Về lâu về dài, thói quen này sẽ gây hại cho cơ thể, gây mất cân bằng chất lỏng, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, tích tụ chất độc gây hại cho gan và thận. 

Hãy lựa chọn các loại nước khoáng đóng chai vừa bổ sung khoáng chất đầy đủ cho cơ thể, vừa tiện lợi, dễ sử dụng để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách toàn diện. Tuy nhiên, cần tìm đến các thương hiệu uy tín, có sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn.

4. Nước Khoáng Dakai - Nguồn Khoáng Với Hàm Lượng Khoáng Chất Từ Thiên Nhiên

Nước khoáng Dakai sở hữu nguồn nước khoáng tự nhiên từ sâu bên trong lòng đất, qua rất nhiều tầng địa chất và hàng triệu năm lịch sử. Nguồn nước này được khai thác tại mỏ khoáng Dagun (Bình Thuận) - được đánh giá là mỏ khoáng có lượng iot tự nhiên cao nhất, bên cạnh đó còn dồi dào các dưỡng chất như: kali, magie, natri, canxi,... 

Nước khoáng Dakai chứa một lượng lớn khoáng chất từ thiên nhiên.

Nhờ nguồn khoáng chất thiên nhiên tinh túy này mà nước khoáng Dakai không chỉ cung cấp khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, gan và làm đẹp làn da.

Ngoài ra, độ pH của nước khoáng này là 8, đây là mức lý tưởng giúp duy trì cân bằng pH bên trong cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bạn loại bỏ độc tố, ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn.

Chỉ với 1-2 chai nước khoáng Dakai mỗi ngày là bạn đã có thể bổ sung các khoáng chất tự nhiên mà con người không thể tự tổng hợp được, gìn giữ và bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện.

Với những lợi ích của việc bổ sung nước uống có chứa khoáng chất mà chúng tôi đã kể trên, hãy cho ngay nước khoáng vào chế độ ăn uống hàng ngày của để duy trì sức khỏe ổn định và cân bằng dinh dưỡng cơ thể của mình nhé.